Tin đồn xoay quanh iPhone 15 Mini: Sẽ ra mắt hay bị khai tử?

58 lượt xem
Apple sẽ cho ra mắt iPhone 15 Mini hay sẽ khai tử

Hiện nay, xuất hiện nhiều tin đồn xoay quanh việc phiên bản iPhone 15 Mini sẽ xuất hiện hay bị Apple khai tử trong lần ra mắt sắp tới khiến nhiều iFan xôn xao. Vậy thực hư thông tin này như thế nào? Bài viết dưới đây, newphone15.com cung cấp đến bạn tất cả những thông tin dự đoán về khả năng ra mắt của chiếc điện thoại này.

1. Dự đoán iPhone 15 Mini có ra mắt hay không? 

Hiện nay, có nhiều tin rò rỉ xoay quanh việc Apple sẽ cho ra mắt iPhone 15 Mini khiến cộng đồng iFan “đứng ngồi không yên”. Một vài nguồn tin cho rằng iPhone 15 Mini sẽ được ra mắt, trong khi đó có một số nguồn khác lại có quan điểm trái ngược rằng phiên bản này sẽ không được Apple tung ra. Liệu iPhone 15 Mini có thực sự được Apple mang trở lại đường đua hay chỉ đơn thuần là những tin đồn? Hãy cùng tìm hiểu các nguồn tin dưới đây để có thêm thông tin về việc sản phẩm này. 

1.1. Trường hợp 1: Apple sẽ không cho ra mắt iPhone 15 Mini 

Mặc dù nhiều fan của Apple mong đợi phiên bản iPhone 15 Mini nhưng căn cứ vào dữ liệu của các phiên bản tiền nhiệm và nguồn tin dự đoán từ website/ chuyên gia uy tín thì có vẻ như sự xuất hiện của sản phẩm này là không thể. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin trên qua bài viết dưới đây.

1 – Dựa trên thông tin từ những phiên bản tiền nhiệm 

Dựa trên số liệu thống kê từ những phiên bản tiền nhiệm trước đây, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy Apple chỉ cho ra mắt 2 phiên bản mini là iPhone 12 Mini và 13 Mini

Dòng iPhone 

Các phiên bản 

iPhone 14 

 • iPhone 14
 • iPhone 14 Plus
 • iPhone 14 Pro 
 • iPhone 14 Pro Max

iPhone 11

 •   iPhone 11    
 •  iPhone 11 Pro 
 • iPhone 11 Pro Max

iPhone X 

 • iPhone X 
 • iPhone XR
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max

iPhone 8

 • iPhone 8
 •  iPhone 8 Plus

iPhone 7 

 • iPhone 7 
 •  iPhone 7 Plus

iPhone 6

 • iPhone 6
 • iPhone 6S
 •  iPhone 6S Plus

iPhone 5

 • iPhone 5
 •  iPhone 5C
 •  iPhone 5S

iPhone 4

 • iPhone 4
 • iPhone 4S

iPhone 3

 • iPhone 3G
 •  iPhone 3GS
 Apple chỉ cho ra mắt 2 phiên bản iPhone Mini ở dòng 12 và 13
Thống kê từ những phiên bản tiền nhiệm trước đây, Apple chỉ cho ra mắt 2 phiên bản iPhone Mini ở dòng 12 và 13

 2 – Dựa trên thông tin từ những nguồn rò rỉ 

Theo nguồn tin Tomsguide (11/04/2023), Apple đã “khai tử” iPhone Mini trong đợt ra mắt iPhone 14 Series. Điều đó cho thấy sự trở lại của đt iPhone 15 Mini trong mùa thu này khó có thể trở thành hiện thực

Theo bài viết vào ngày 24/02/2023 trên trang Imore, iPhone 13 Mini là phiên bản cuối cùng được Apple tung ra, vì doanh thu không khả quan nên hãng đã quyết định loại bỏ dòng sản phẩm này. Cùng với những tin đồn về kích thước của iPhone 15 dường như đã chắc chắn, thì việc xuất hiện phiên bản Mini là không khả quan.

Bên cạnh đó, theo nguồn tin Gamerevolution (cập nhật 16/02/2023), Apple đang trì hoãn việc tung ra phiên bản nhỏ hơn kể tử khi iPhone 14 ra mắt. Hãng quyết định, ngừng sản xuất iPhone Mini vào năm 2022 và thay thế bằng iPhone 14 Plus. Do đó, khả năng cao sẽ không có phiên bản này trong lần ra mắt sắp tới. 

Trên trang tin Twitter của LeaksApplePro (cập nhật 30/12/2022) và Notebookcheck (công bố 30/12/2022), Apple không có kế hoạch cho ra mắt iPhone 15 Mini, mặc dù rất nhiều iFan mong chờ sự phiên bản này. 

 Apple không có kế hoạch ra mắt iPhone 15 mini 
Nhiều nguồn tin dự đoán, Apple không có kế hoạch ra mắt dt iPhone 15 mini

3 – Dựa trên đánh giá của người tiêu dùng từ phiên bản tiền nhiệm 

Theo khảo sát được thực hiện vào ngày 22/03/2021 bởi Flurry Analytics, iPhone 12 Mini không thu hút được nhiều thị phần ở cả hai quốc gia Trung Quốc và Hoa Kỳ. Theo một báo cáo từ Nikkei Asia, Apple đã dừng sản xuất iPhone 12 Mini vào khoảng thời gian trong năm 2021 với tỷ lệ sản phẩm giảm khoảng 70% hoặc hơn. Điều này cho thấy phần lớn người tiêu dùng không sẵn sàng trả giá cao cho chiếc smartphone có màn hình nhỏ.

Phần lớn người dùng không hài lòng với iPhone 12 Mini 
Phần lớn người dùng không hài lòng với iPhone 12 Mini

Theo nguồn tin thu thập từ các trang web của cửa hàng phân phối chính hãng iPhone, hầu hết người dùng không hài lòng về phiên bản này về thiết kế lẫn hiệu năng. 

Nhiều người dùng phàn nàn về thiết kế và pin của sản phẩm 
Nhiều người dùng phàn nàn về thiết kế và pin của sản phẩm

Một số reviewer trên trang Reddit cũng cùng cảm nhận rằng iPhone 13 Mini có dung lượng pin rất kém, và sử dụng không có gì nổi bật hơn so với các phiên bản khác cùng dòng ngoài thiết kế nhỏ gọn. 

Nhiều nhận xét cho rằng pin của iPhone 13 mini rất kém
Nhiều nhận xét cho rằng pin của iPhone 13 mini rất kém, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng

4 – Dựa trên tình trạng bán sản phẩm của Apple 

Sau khi ra mắt phiên bản Mini ở iPhone 12 và 13 thì Apple đã ngừng sản xuất do nhu cầu mua không cao, không phải là phiên bản bán chạy. 

Theo số liệu được tổng hợp từ Notebookcheck (công bố 30/12/2022), lượt mua của dòng iPhone Mini chiếm tỷ trọng rất thấp so với các phiên bản khác cùng Series. Đồng thời, số lượng bán ra iPhone 13 Mini thấp hơn gần ½ so với phiên bản 12 Mini tiền nhiệm, chứng minh người dùng không mấy mặn mà với phiên bản này. 

Thống kê lượt bán của các sản phẩm iPhone qua từng quý 
Thống kê lượt bán của các sản phẩm iPhone qua từng quý

Theo báo Dantri (cập nhật 24/04/2022), doanh thu bán hàng của iPhone 13 Mini thấp nhất so với các phiên bản khác cùng dòng, chỉ chiếm 3% tổng doanh số iPhone quý I/2022 trên thị trường Hoa Kỳ. 

Đồng thời, nguồn tin Imore (đăng tải 24/02/2023), phiên bản iPhone 12 Mini xuất hiện vào năm 2020 là kết quả sau nhiều năm chờ đợi sở hữu thiết bị có kích thước màn hình nhỏ của người dùng. Tuy nhiên, chỉ sau một năm, iPhone 13 Mini là mẫu cuối cùng trong số đó được Apple tung ra, vì doanh số thấp, và đã bị thay thế bởi iPhone 14 Plus vào tháng 10 năm 2022.

iPhone Mini không chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng, do đó khả năng cao Apple sẽ không mạo hiểm cho ra mắt phiên bản này ở trên iPhone 15 series.

1.2. Trường hợp 2: Apple sẽ cho ra mắt iPhone 15 Mini 

Theo nguồn tin MymobilesnewsGadgetsnow, đã công bố bảng thông số kỹ thuật của iPhone 15 Mini và dự kiến sẽ mở bán vào ngày 30/09/2023 tại Ấn Độ.  

Đồng thời, theo trang Getdroidtips (cập nhật 28/02/2023), iPhone 15 dự đoán sẽ được ra mắt vào ngày 15/06/2023 với mức giá khởi điểm $856 và có màu đen / vàng. Theo Apple, iPhone 15 Mini sẽ là phiên bản có mức giá “dễ chịu” nhất. 

Bảng thông số kỹ thuật dự kiến của iPhone 15 Mini 
Bảng thông số kỹ thuật dự kiến cho người mua iPhone 15 Mini

2. Kết luận: Khả năng iPhone 15 Mini không ra mắt cao hơn 

Căn cứ từ những dữ liệu đã đề cập ở trên, hầu hết các thông tin đều cho rằng iPhone 15 sẽ không có phiên bản Mini. Nguyên nhân được cho là do: 

2.1 Có 4 căn cứ chứng minh iPhone 15 không có khả năng ra mắt 

 • Dựa trên thông tin từ những phiên bản tiền nhiệm, Apple chỉ cho ra mắt 2 phiên bản iPhone Mini ở dòng 12 và 13. 
 • Phần lớn thông tin từ những nguồn rò rỉ uy tín đều cho rằng Apple không có kế hoạch ra mắt phiên bản Mini trong thế hệ iPhone 15. 
 • Qua số liệu thống kê, đa phần nhiều người dùng không hài lòng với phiên bản iPhone 12 và 13 Mini tiền nhiệm. 
 • Doanh thu từ phiên bản Mini không được như Apple mong đợi khiến hãng không muốn mạo hiểm sản xuất lại phiên bản này 

2.2 Có 1 căn cứ chứng minh iPhone 15 có khả năng ra mắt 

Một số ít trang tin khác cho rằng Apple đang lên kế hoạch mang trở lại phiên bản iPhone 15 Mini, và đưa ra thông tin về bảng thông số kỹ thuật dự kiến của sản phẩm. Điều này làm dấy lên sự tò mò của cộng đồng người dùng về những tính năng và đặc điểm độc đáo của phiên bản Mini này nếu nó được phát hành.  

>> Kết luận: Từ những minh chứng trên có thể thấy phiên bản iPhone 15 Mini khả năng cao sẽ không được ra mắt. Tuy nhiên, iFans cũng không nên quá thất vọng vì việc khai tử dòng Mini sẽ không ảnh hưởng nhiều đến những phiên bản khác. 

Bởi những những dòng còn lại của iPhone 15 Series sẽ có nhiều cải tiến nổi bật như sử dụng cổng sạc USB Type-C, Chip A17 Bonic, trang bị Dynamic Island trên tất cả các phiên bản, xuất hiện nhiều mã màu mới hút mắt,… hứa hẹn mang tới nhiều tính năng tiện ích khiến người dùng mê mệt. Ngoài ra, sự xuất hiện phiên bản mới là iPhone 15 Ultra (tên gọi khác của bản Pro Max) cũng tạo ra sự mới lạ và thích thú. 

 khả năng iPhone 15 Mini được cho ra mắt là rất thấp
Dự đoán khả năng iPhone 15 Mini được cho ra mắt là rất thấp

Bài viết trên đã giải đáp cho người dùng về khả năng xuất hiện của iPhone 15 Mini dựa trên những căn cứ dữ liệu uy tín. Tuy nhiên, Apple chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào về iPhone 15 series. Đừng quên theo dõi newphone15.com cập nhật tin tức mới nhất về iPhone 15 hoặc để lại bình luận phía dưới để được giải đáp tận tình. 

58 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.