iPhone 15 có mấy màu? 6 màu mới – 9 màu đặc trưng dự kiến ra mắt

94 lượt xem
iphone 15 có mấy màu

Apple luôn cho ra mắt thị trường thêm những màu sắc độc đáo ở mỗi dòng iPhone mới. Cụ thể là màu Sierra Blue xuất hiện lần đầu ở thế hệ iPhone 13 Pro, gần nhất là Deep Purple của dòng iPhone 14 Pro. Do đó, iPhone 15 có mấy màu đang là chủ đề đang rất được các IFan quan tâm hiện nay. Cùng tham khảo để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Các phiên bản iPhone 15

iPhone 15

iPhone 15 Plus

iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro Max

Màu sắc dự đoán

Xanh lam

Xanh nhạt

Hồng đậm

Cam

Trắng

Đen

Xanh dương

Xanh lá

Tím

Đỏ

Vàng

Xanh lam

Hồng cánh sen

Hồng kẹo

Xanh nhạt

Cam

Trắng

Đen

Xanh dương

Xanh lá

Tím

Đỏ

Vàng

Đỏ sẫm

Bạc

Xám

Đen

Trắng

Đỏ sẫm

Bạc

Xám

Đen

Trắng

1. Dự kiến iPhone 15 series có 6 màu mới

Hiện có rất nhiều đồn đoán về diện mạo của dòng iPhone sắp ra mắt. Theo các trang công nghệ uy tín, mẫu iPhone 15 sẽ sở hữu 6 màu sắc mới là xanh lam, xanh nhạt, hồng đậm, hồng cánh sen, hồng kẹo, cam.

1.1. iPhone 15 tiêu chuẩn có màu xanh lam – xanh nhạt – hồng đậm – cam 

Theo 9to5Mac (cập nhật ngày 23/3/2023) và Pocket-lint (cập nhật 13/3/2023), câu trả lời cho iPhone 15 có mấy màu là dòng tiêu chuẩn sẽ xuất hiện thêm 2 màu thử nghiệm mới là xanh lam (Picton Blue) mã #4DB1E2 và màu hồng đậm (Telemagenta) mã #CE3C6C. 

Techz Le – một trang tin công nghệ vào ngày 24/3/2023 cũng đã khẳng định iPhone 15 sẽ có các màu xanh nhạt (Light Blue) và hồng đậm (Pink). Đây đều là những màu sắc mới phù hợp cho những Fan nhà Táo yêu thích màu sắc tươi sáng.

Dự kiến màu của Iphone15: xanh lam - xanh nhạt - hồng
Màu xanh lam – xanh nhạt – hồng dự kiến của iPhone 15

Tech Street – chuyên trang cập nhật thông tin ra mắt, xu hướng công nghệ trên Twitter lộ sắc cam – Little Orange trên iPhone 15 tiêu chuẩn (cập nhật ngày 26/2/2023).

 Màu cam iPhone 15 bản tiêu chuẩn
Màu cam dự kiến ra mắt trên iPhone 15 bản tiêu chuẩn

1.2. iPhone 15 Plus có màu xanh lam – hồng cánh sen – hồng kẹo – xanh nhạt – cam

9to5mac khẳng định iPhone 15 Plus sẽ xuất hiện màu Bubblegum Pink hồng kẹo/hồng bong bóng (#CE3B6C) và Blue – xanh lam (#0DB1E2). Đây đều là những màu sắc tươi sáng, trẻ trung cực kỳ bắt mắt.

Đồng thời, Pocket-lint (cập nhật ngày 13/3/2023) cũng đã đưa tin về màu cyan (light blue) – dịch sang tiếng Việt là màu lục lam (xanh nhạt) và magenta (pink) (hồng cánh sen) trên iPhone 15 Plus. Bên cạnh đó, theo nguồn Tech Street trên, màu cam – Little Orange cũng sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Plus.

Apple thường có xu hướng ra mắt những màu sắc tươi sáng vào mùa thu. Bên cạnh đó, màu vàng là một trong những màu được đánh giá cao và đạt doanh thu tốt ở những dòng iPhone tiền nhiệm. Do đó, không phải là vô căn cứ khi dự đoán những màu sắc này sẽ xuất hiện ở dòng iPhone 15 sắp tới.

iPhone 15 màu vàng
iPhone 15 màu vàng là mẫu mã được iFan ưa chuộng

1.3. iPhone 15 Pro có màu đỏ sẫm 

Trang Mezha, đăng tải ngày 25/2/2023 cho rằng đợt ra mắt mùa thu năm 2023, Apple sẽ cho ra mắt phiên bản iPhone 15 Pro màu đỏ sẫm (dark red color), gần tương tự màu Burgundy trên điện thoại Samsung với mã màu #410D0D. Cũng theo 9to5Mac, iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ hứa hẹn cho ra mắt màu đỏ sẫm rượu vang cực kỳ bắt mắt với mã màu #410D0D. Phải chăng Apple đã khai nòng cho cuộc chiến màu sắc giữa Apple và Samsung?

Đỏ sẫm là màu sắc đặc trưng đại diện cho thế hệ iPhone 15 Series kết hợp hoàn hảo giữa màu đỏ tươi và màu tím sẫm của các dòng iPhone tiền nhiệm. Màu sắc này hứa hẹn sẽ gây bão vì chưa từng xuất hiện trên các phiên bản iPhone đã ra mắt. Ian Zelbo, Chuyên gia kết xuất đồ họa xuất sắc của 9to5Mac đã thiết kế và trình làng một bản mô phỏng nhanh về màu đỏ sẫm trên iPhone 15 Pro như sau: 

mã màu #410D0D dự đoán iPhone 15 Pro
Mô phỏng mã màu #410D0D được cho là sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro
iPhone 15 Pro với màu đỏ sẫm
Diện mạo iPhone 15 Pro với màu đỏ sẫm cực bắt mắt được dự đoán trong chủ đề iphone 15 có mấy màu

1.4. iPhone 15 Pro Max có màu đỏ sẫm 

Tương tự theo nguồn tin từ Mezha và 9to5Mac, mẫu iPhone 15 Pro Max cũng sẽ trình làng với giao diện màu đỏ sẫm độc đáo. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những mẫu mã bán chạy nhất trong thời gian sắp tới. 

2. Dự kiến iPhone 15 series có 9 màu từng xuất hiện ở phiên bản tiền nhiệm  

Bên cạnh những màu sắc mới, iPhone 15 vẫn tiếp nối các phiên bản màu sắc của thế hệ tiền nhiệm. Cụ thể bao gồm 9 màu: đen, trắng, đỏ, xanh dương, xanh lá, hồng, tím, bạc, xám.

2.1. iPhone 15 tiêu chuẩn có màu trắng, đen, xanh dương, tím, đỏ, xanh lá

iPhone 15 bản tiêu chuẩn sẽ có nhiều lựa chọn màu sắc. Đối với các mẫu iPhone tiền nhiệm thì màu trắng và đen là 2 màu cơ bản luôn được cho ra mắt. Màu (Product) RED – đỏ tươi cũng có thể được ra mắt kèm theo để làm yếu tố so sánh giữa iPhone 15 tiêu chuẩn và mẫu iPhone 15 màu đỏ sẫm (Nguồn: Imore – cập nhật ngày 22/3/2023).

Còn theo thông tin từ BENiswriting, dòng iPhone mới này sẽ được ra mắt thêm các màu xanh dương, hồng và tím. Đồng thời theo Tech Street, đăng tải ngày 26/2/2023, dòng iPhone 15 tiêu chuẩn và iPhone 15 Plus sẽ có màu xanh lá.

Màu xanh lá dự kiến sẽ có mặt trên iPhone 15
Màu xanh lá từng xuất hiện trên iPhone 12 dự kiến sẽ có mặt trên iPhone 15

2.2. iPhone 15 Plus có màu trắng, đen, xanh dương, tím, đỏ, xanh lá

Hiện nay, chưa có thông tin cho thấy sự đột phá về màu sắc của dòng iPhone 15 Plus so với dòng tiêu chuẩn. Theo dự đoán thì 2 mẫu iPhone này vẫn sẽ sở hữu màu sắc giống nhau tương tự như những Series iPhone trước (Nguồn: Pocket-lint).

Theo trang Tom’s Guide (cập nhật ngày 11/3/2023), iPhone 15 Plus cũng có khả năng cho ra mắt màu sắc tươi sáng như màu vàng tương tự iPhone 14 Plus.

2.3. iPhone 15 Pro có màu bạc, xám, đen, trắng

Bên cạnh 2 màu đen và trắng luôn xuất hiện trong những lần ra mắt iPhone gần nhất thì màu bạc, xám cũng có khả năng xuất hiện ở iPhone 15 Pro.

Theo MacRumors, có tin đồn rằng iPhone 15 Pro đang chuyển từ khung thép chống gỉ sang khung Titan. Dòng Apple Watch Ultra ra mắt vào tháng 9/2022 có dây làm từ chất liệu Titan có màu “Bạc Titan” tự nhiên và màu “đen không gian”. Sẽ rất hợp lý khi những màu này xuất hiện trong bản ra mắt iPhone 15 Pro và Pro Max sắp tới. 

Apple Watch Ultra chế tác bằng titan
Apple Watch Ultra chế tác bằng titan

2.4. iPhone 15 Pro Max có màu bạc, xám, đen, trắng

Tương tự, công nghệ chuyển đổi khung điện thoại bằng Titan cũng có thể được ứng dụng vào dòng iPhone 15 Pro Max. Do đó, không quá khó hiểu khi rất nhiều chuyên gia dự đoán những màu sắc như xám – bạc, đen không gian cùng màu trắng sẽ xuất hiện trong mẫu iPhone 15 Pro Max lần này.

3. 3 Cơ sở dự đoán bảng màu của iPhone 15 

Tất cả những thông tin mà newphone15.com dự đoán iPhone15 có mấy màu hoàn toàn là có cơ sở đáng tin cậy. Dưới đây là 3 căn cứ có độ chuẩn xác cao được sử dụng làm căn cứ dự đoán màu sắc của iPhone 15:

3.1. Dựa trên nhận định của đơn vị/chuyên gia uy tín 

Hiện nay có rất nhiều website uy tín quy tụ nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ như: MacRumors, BENiswriting, Tom’s guide, 9to5Mac, Pocket Lint, Tech Stress, Mezha…. hay các cá nhân có tiếng nói như Ian Zelbo, Ming Chi Kuo,…

Các nguồn tin này nắm bắt rất nhanh các thông tin rò rỉ từ nội bộ Apple nên thông tin thường được cập nhật gần như tức thời, dữ liệu lịch sử cũng cho thấy các chuyên trang này nhiều lần dự đoán chính xác thông số trên các dòng iPhone tiền nhiệm. 

3.2. Dựa trên bảng màu tiêu chuẩn của Apple 

Dựa vào bảng màu tiêu chuẩn của Apple có thể dự đoán iPhone 15 có mấy màu. iPhone tiêu chuẩn và Plus thường cho ra mắt khoảng từ 4 – 6 màu. Phần lớn trong đó là những màu được ưa chuộng từ Series trước. Trong khi đó bản Pro và Pro Max thường ít sự lựa chọn hơn ở mỗi thế hệ iPhone nhưng màu sắc thường mới lạ, độc đáo hơn.

Bảng màu chi tiết của một số dòng sản phẩm Apple
Bảng màu của một số dòng sản phẩm Apple

3.3. Dựa trên bảng màu của những dòng iPhone tiền nhiệm

Dựa vào màu sắc của các dòng iPhone tiền nhiệm, ta có thể dự đoán được xu hướng ra mắt màu cho dòng iPhone 15 sắp tới. Dưới đây là bảng thống kê màu sắc của 4 Series iPhone gần nhất:

Màu sắc

iPhone 11

iPhone 12

iPhone 13

iPhone 14

Màu bạc

x

 

x

x

Màu xám

x

x

   

Màu xanh lá cây (xanh lục)

x

x

x

 

Màu xanh dương

 

x

x

x

Màu đỏ sẫm

       

Màu vàng gold

x

x

 

x

Màu tím

x

x

 

x

Màu trắng

x

x

x

x

Màu đen

x

x

x

x

Màu hồng

   

x

 

Màu vàng

x

   

x

Ngoài ra, phiên bản màu vàng của iPhone 14 đã được bổ sung khi mới ra mắt vào tháng 3 mang lại nhiều lựa chọn màu sắc hơn. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy sẽ có màu sắc mới và đặc sắc hơn nữa trên iPhone 15 series.

4. Một số câu hỏi thường gặp về màu sắc của iPhone 15? 

Có không ít câu hỏi được người dùng đặt ra bên cạnh những đồn đoán về màu của  iPhone 15. Dưới đây là các câu hỏi phổ biến mà newphone15.com đã tổng hợp:

1 – Màu sắc nào của iPhone 15 series sẽ thịnh hành nhất? 

Những màu như đen hay trắng đã quá quen thuộc với các Fan nhà táo. Tuy vẫn bán rất chạy nhưng các mẫu mã này thường khó “bắt trend” và ít được chú ý khi mới ra mắt.

Nhìn lại thực tế thời điểm ra mắt iPhone 14, Apple cũng cho ra mắt màu tím mới lạ và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Do đó, sắp tới nếu thông tin rò rỉ là chính xác thì rất nhiều khả năng là mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max màu đỏ sẫm sẽ là màu sắc được săn đón nhiều nhất.

ip 15 màu đỏ sẫm Pro cực bắt mắt 
Mẫu mã iPhone 15 Pro màu đỏ sẫm cực bắt mắt 

2 – Bảng màu của iPhone 15 series có thay đổi nhiều hay không? 

Nhìn chung không có quá nhiều thông tin về sự đổi mới trong màu sắc của iPhone 15 Series. Tuy nhiên, thông tin về khung máy màu đỏ sẫm có rất nhiều khả năng là sự thật. Đây sẽ là một bước ngoặt lớn đánh dấu tiêu chuẩn mới về ngoại hình của tất cả mẫu iPhone sau này (Nguồn: Beebom).

Hàng năm Apple luôn có những màu chiến lược đánh dấu sự khác biệt. Đây cũng là màu sắc phân loại trên các dòng Pro và Pro Max. Với những thống kê như trên, khả năng cao phiên bản màu đỏ sẫm sẽ có trong ip15 bảng màu được ra mắt trong thời gian sắp tới.

Trên đây là những thông tin dự đoán iphone 15 có mấy màu, iPhone 15 có màu gì và các nguồn cơ sở đáng tin cậy. Hãy cùng theo dõi các bài viết trên Newphone15.com để cập nhật các thông tin mới nhất về iPhone 15. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các iFan hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp chi tiết.

94 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.